Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện cao tần cụ thể và dễ hiểu

Nắm vững những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn sử dụng chiếc nồi cao tần của mình hiệu quả, bền lâu và an toàn.  

Ngày nay, những chiếc nồi cơm điện cao tần ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình bởi vì sự tiện ích cũng như chất lượng tuyệt vời. Nhưng hầu hết mọi người khi mua về, đều cảm thấy bỡ ngỡ và chưa quen với cách sử dụng nồi cơm điện có nguồn gốc từ Nhật Bản này. Chính vì thế mà bài viết sau đây sẽ hướng dẫn một cách cụ thể và chi tiết nhất cách sử dụng.

Cách thao tác, điều chỉnh chế độ trên nồi cơm điện cao tần

Những chiếc nồi cơm điện của Nhật này luôn có một màn hình hiển thị rõ cho người dùng biết những chế độ nấu ăn khác nhau tương ứng với các loại gạo khác nhau.  Các bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn cụ thể đi kèm về cách đặt chế độ, các nút bấm, cách thao tác các nút bấm, cách khởi động – tắt máy,… hoặc hỏi xin tư vấn sử dụng từ người bán để có thể nắm rõ cách sử dụng tốt nhất. Vì hầu hết các nút đều ghi bằng tiếng Nhật nên các bạn có thể tham khảo hình ảnh sau đây để nắm rõ chức năng của từng nút (các nút đã được dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Anh cho dễ hiểu).

Các nồi cơm điện cao tần ngày càng được sử dụng phổ biến

Bên cạnh đó, đối với phần đồng hồ hiển thị thì các bạn nên cài đặt lại và thực hiện điều đó bằng cách nhấn giữ nút cho đến khi đồng hồ hiển thị nhấp nháy. Sau đó, bạn hãy chỉnh đồng hồ của nồi phù hợp với thời gian hiện tại.

Cách nấu cơm với nồi cơm điện cao tần

  • Đầu tiên, các bạn vo gạo và cho gạo vào nồi với mức nước tương tự như nấu cơm bình thường. Sau đó, đóng nắp nồi lại và đặt ở nơi khô ráo, an toàn và ngoài tầm với của trẻ em.
  • Cắm phích điện và nên lưu ý chọn loại ổ có công suất phù hợp với công suất của nồi. Hoặc có thể dùng biến thế để chuyển đổi dòng điện để đảm bảo nồi cơm hoạt động ổn định.
  • Nhấn vào phím “Hủy” để đưa nồi về trạng thái mặc định, xóa bỏ những chế độ hoạt động có sẵn trước đó.
  • Lựa chọn chế độ nấu cho từng loại gạo khác nhau. Bạn có thể tùy chọn chế độ nấu cơm thông thường với nút có chữ White (dịch từ tiếng Nhật) hoặc nấu cháo với chế độ Rice Porridge. Ngoài ra, nồi cơm điện cũng còn có các chế độ khác như Quick Cook (nấu nhanh) hoặc là Brown (dùng cho loại gạo lức).
  • Sau khi chọn tất cả chế độ trên thì ta chỉ cần nhất nút nấu khá nổi bật trên bảng hiển thị. Từ đó, bạn chỉ việc chờ cho đến khi có tiếng chuông báo hiệu cơm chín là có thể bắt đầu thưởng thức những bát cơm thơm ngon, chín dẻo.

Hi vọng với những hướng dẫn sử dụng lẫn cách nấu cơm với nồi cơm điện cao tần như trên đây sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về công năng lẫn cách sử dụng đúng đắn. Chúc các bạn sẽ có những bữa ăn thật ngon với gia đình khi sử dụng chiếc nồi tuyệt vời này nhé.