Bí kíp sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng

Những ngày hè oi ả, nhiệt độ tăng cao khiến bạn chỉ muốn ở mãi trong căn phòng điều hòa mát mẻ. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái hưởng thụ cảm giác mát mẻ này mà không lo chi phí tiền điện tăng cao nếu biết cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện hiệu quả.

Vào mùa nắng nóng, xu hướng các giá đình thường sử dụng máy lạnh liên tục để điều hòa nhiệt độ không khí. Điều này sẽ kèm theo hóa đơn tiền điện tăng cao. Tuy nhiên, dưới đây sẽ mách cho bạn cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện vô cùng hiệu quả giúp giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ, chưa kể đến cách này còn giúp cho các thành viên trong gia đình khỏe mạnh hơn khi tiếp xúc lâu trong không khí điều hòa.

máy lạnh tiết kiệm điện

Chú ý đến những cách điều chỉnh máy

Độ ẩm trong hơi lạnh của máy toát ra nếu không biết điều chỉnh sao cho phù hợp thì về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người, gây nên các bệnh về da, bệnh về hô hấp. Chính vì thế mà khi khi sử dụng máy cần lưu ý một số điều dưới đây:

Trước khi bật máy thì nên mở cửa để không khí trong phòng thông thoáng, không còn tù đọng khí lạnh sau lần sử dụng trước.

Nếu phải ngồi phòng máy lạnh liên tục trong thời gian dài, tốt nhất cứ sau 2 giờ thì nên ra ngoài để hít thở không khí mới một lần.

Bên ngoài trời nắng nóng khiến cơ thể đổ mồ hôi thì không nên vào ngay phòng máy lạnh, hãy để thân nhiệt hạ xuống, mồ hôi khô bớt rồi hẵng vào. Ngồi máy lạnh lâu rất dễ mất nước nên hãy chú ý bổ sung nước thường xuyên cho cơ thể, tránh bị khô da.

Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện hiệu quả

Công suất điều hòa

Nhiều người khi mua máy lạnh thường ít để ý đến vấn đề này nhưng đây lại chính là nguyên nhân khiến tiền điện nhà bạn gia tăng mỗi tháng. Hãy tham khảo thông tin từ người tư vấn, chọn mua loại máy có công suất phù hợp với thể tích phòng lắp đặt, điều này sẽ giúp máy vận hành đúng công suất của nó, không gây hao phí điện mà vẫn đảm bảo mang lại không khí mát lạnh cho toàn bộ căn phòng.

Vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt phù hợp cho máy lạnh nên chọn những vùng tránh ánh nắng mặt trời. tránh xa nguồn điện. Cũng lưu ý thêm là khi lắp không nên hướng máy thổi gió về vị trí nằm vì như vậy không tốt cho sức khỏe.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Khi chỉnh nhiệt độ của máy, nên giữ ở mức 25-27 độ C ổn định trong suốt quá trình sử dụng do ở mức này máy hoạt động với công suất ổn định, cường độ làm việc giảm nên góp phần tiết kiệm điện hơn. Nếu bạn giảm xuống 5 độ C thì điều đó đồng nghĩa với việc máy lạnh của bạn sẽ tiêu hao thêm 40% điện, hóa đơn tiền điện vì vậy mà sẽ tăng theo.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bạn cũng nên chú ý đến việc vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ để máy hoat động êm hơn, tiết kiệm điện hiệu quả và kéo dài tuổi thọ sử dụng.

Với những chia sẻ trên đây, bạn có thể áp dụng với những dòng máy lạnh tiết kiệm điện TOSHIBA để sử dụng sao cho tiết kiệm điện hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe.