Thanh toán điện nước online qua các ứng dụng ngân hàng đang là phương thức thanh toán hiện đại, được nhiều người sử dụng vì có nhiều tiện ích mọi lúc mọi nơi. 

Vậy thì thanh toán online tiền điện nước qua app ngân hàng là gì? Làm thế nào để thanh toán hóa đơn điện nước nhanh chóng qua ngân hàng thuần số TNEX? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Thanh toán điện nước online qua app ngân hàng là gì?

Với sự phát triển của khoa học công nghệ thời kỳ 4.0 hiện nay, các dịch vụ tài chính, ngân hàng đã được tích hợp và thao tác trên môi trường Internet, trong đó có thanh toán hóa đơn điện nước. 

Đó là lý do mà các app ngân hàng ra đời với nhiều chức năng để phục vụ nhu cầu thao tác trực tuyến của khách hàng.

Với hình thức thanh toán hóa đơn điện nước qua các app ngân hàng bạn có thể thực hiện tra cứu hóa đơn qua các mã khách hàng đã được cung cấp để thanh toán hoặc thực hiện chuyển khoản cho điểm thu tiền điện nước qua chức năng chuyển khoản. 

Khi thực hiện chuyển khoản, bạn cần phải ghi rõ các thông tin gồm nội dung chuyển khoản, tên hộ gia đình, địa chỉ để điểm thu biết và lưu trữ lại.

Thanh toán điện nước trực tuyến được nhiều người sử dụng

Thanh toán điện nước trực tuyến được nhiều người sử dụng

Tại sao nên thanh toán hóa đơn điện nước qua app ngân hàng?

So với phương thức thanh toán truyền thống là nộp tiền trực tiếp tại điểm thu thì thanh toán online tiền điện, nước hàng tháng qua các app ngân hàng vô cùng tiện lợi, cụ thể như sau:

  • Sử dụng app ngân hàng để thanh toán giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển đến điểm thu trong giờ hành chính; xếp hàng chờ đến lượt và thực hiện thủ tục, chờ đợi nhân viên xuất hóa đơn thanh toán.
  • Sử dụng app để thanh toán giúp bạn tiết kiệm công sức đi rút hay quản lý tiền mặt để đến nộp trực tiếp tại điểm thu.
  • Việc thanh toán online qua app được thực hiện dễ dàng chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng Internet và có thể diễn ra ở mọi lúc mọi nơi theo thời gian biểu của bạn.
  • Thanh toán qua các app ngân hàng có độ bảo mật cao, thông tin thanh toán được lưu trữ lại nên dễ dàng tra cứu.
  • Khi thực hiện thanh toán online hóa đơn điện nước, bạn có thể cài đặt thanh toán hàng tháng để tránh nộp tiền trễ hạn dẫn tới bị cắt điện, nước.

Thanh toán tiền điện nước qua các app ngân hàng

Thanh toán tiền điện nước qua các app ngân hàng

Thanh toán điện nước trực tuyến qua app ngân hàng TNEX

Hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn thanh toán tiền điện, tiền nước online đến từ các ngân hàng, tổ chức tài chính hay nhà mạng viễn thông. Trong đó, thanh toán thông qua loại ngân hàng thuần số đem lại nhiều tiện ích và mức chi phí cực kỳ cạnh tranh, đặc biệt là TNEX.  

TNEX – Ngân hàng thuần số tốt nhất cung cấp dịch vụ thanh toán điện nước

TNEX là hình thức ngân hàng thuần số còn mới lạ tại Việt Nam hiện nay. Được bảo trợ bởi MSB Bank (Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam), TNEX là app an toàn với những tính năng tài chính – ngân hàng được thực hiện hoàn toàn trên môi trường điện tử dành cho đối tượng là người dùng cá nhân và các chủ kinh doanh người Việt. 

TNEX là ngân hàng miễn phí trọn đời “5 không” cung cấp những dịch vụ như sau:

Thực hiện các tính năng ngân hàng như thao tác mở tài khoản với định danh điện tử eKYC ngay tại nhà; đăng ký thẻ xanh vật lý có thể rút tiền tại hơn 17000 cây ATM trên toàn quốc; thực hiện chuyển tiền, chuyển tiền nhanh NAPAS; mua bảo hiểm xe máy; thanh toán hóa đơn, tiền điện nước, dịch vụ Internet, nạp tiền điện thoại hay mua data 3G-4G… 

App cung cấp các tính năng phục vụ đời sống như thực hiện mua sắm, tham gia các quỹ đa năng, hỗ trợ người dùng quản lý chi tiêu và đồng hành cùng quản lý sức khỏe, tinh thần của khách hàng.

Tính năng TNEX Merchant giúp bạn xử lý công việc kinh doanh trên chiếc điện thoại di động, bao gồm quản lý bán hàng, đăng tải sản phẩm, các chiến dịch khuyến mãi, website bán hàng, thống kê – báo cáo, xu hướng thị trường.

App ngân hàng TNEX cung cấp tính năng thanh toán hóa đơn điện nước

App ngân hàng TNEX cung cấp tính năng thanh toán hóa đơn điện nước

Hướng dẫn thanh toán điện nước qua TNEX

Để thanh toán tiền điện nước online qua app TNEX, bạn cần đăng ký tài khoản trên và đăng nhập để thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1: Trên app TNEX chọn “Thanh toán Hóa đơn”.

Bước 2: Chọn mục “Tiền nước” hoặc “Tiền điện”.

Bước 3: Chọn ” Đơn vị thanh toán”, nhập “Mã Khách hàng” ở mục thông tin thanh toán.

Bước 4: Chọn ” Nguồn thanh toán” và “Tiếp tục”.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin thanh toán, sau đó chọn nguồn tài khoản và xác nhận thanh toán.

Bước 6: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đã đăng ký (hoặc mẫu vân tay/khuôn mặt đã kích hoạt) để xác thực hoàn thành giao dịch.

Các thao tác thanh toán hóa đơn với TNEX

Các thao tác thanh toán hóa đơn với TNEX

Xem thêm: Ngân hàng số cho giới trẻ hiện đại không ngại khám phá là gì?

Trên đây là những thông tin về hình thức thanh toán điện nước online qua app ngân hàng nhanh chóng, tiện lợi và hướng dẫn cách thanh toán với TNEX – ngân hàng thuần số tốt nhất, là xu hướng trong tương lai. Còn chần chờ gì nữa mà không tải ngay app TNEX và đăng ký tài khoản để trải nghiệm nhé!