Thanh toán tất cả hóa đơn là công việc phát sinh mỗi tháng của mọi hộ gia đình. Thanh toán hoá đơn online hiện nay được nhận định là rất nhanh chóng và trở thành hình thức được ưa chuộng nhất trên thị trường. Hãy cùng theo chân bài viết dưới đây tìm hiểu về 3 cách thanh toán hóa đơn điện tử đơn giản, dễ thao tác.

Cách thanh toán hóa đơn điện tử đơn giản, dễ thao tác

Cách thanh toán hóa đơn điện tử đơn giản, dễ thao tác

Ưu điểm của thanh toán hóa đơn online so với truyền thống

Thanh toán hóa đơn online dần được rất nhiều gia đình lựa chọn và thay thế phương thức truyền thống. Những ưu điểm mà người dùng nhận được khi đóng tiền trực tuyến có thể kể đến bao gồm:

  • Đơn giản, nhanh chóng. Chỉ trong vài phút, người dùng đã hoàn tất quá trình nộp tiền online. Thao tác vô cùng đơn giản, dễ thực hiện cũng là điểm cộng khi đóng tiền trực tuyến. 
  • Thanh toán tất cả hóa đơn mọi lúc mọi nơi. Người dùng không cần đến cơ quan hoặc điểm thu hộ vẫn có thể tự đóng tiền 24/7. Ngoài ra, người dùng không còn phải xếp hàng, chờ đợi các thủ tục rườm rà, phức tạp. Các bước đóng tiền đã được tối ưu hoá, thanh toán tại mọi thời điểm chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối internet. 
  • Với nhiều ưu đãi hấp dẫn giúp tiết kiệm chi phí: Các hình thức thanh toán trực tuyến luôn cập nhật các chương trình khuyến mãi cực hời thường xuyên. Qua đó, người dùng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí để sử dụng cho các nhu cầu chi tiêu khác.

Thanh toán tất cả hóa đơn mọi lúc mọi nơi

Thanh toán tất cả hóa đơn mọi lúc mọi nơi

Các hình thức thanh toán hóa đơn trực tuyến an toàn và nhanh chóng

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn trên TNEX

TNEX là ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam. Dành cho người tiêu dùng và chủ cửa hàng. Việc thanh toán tất cả loại hóa đơn đúng hạn luôn gây ra cơn “đau đầu” cho tất cả mọi người. Vì thế, TNEX cho ra tính năng thanh toán hóa đơn trực tuyến, đem đến rất nhiều lợi ích cho người dùng:

  • Lợi ích nổi bật là giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức bởi họ có thể thanh toán trên điện thoại mà không cần phải di chuyển đến các điểm thu để đóng tiền hóa đơn.
  • Thanh toán online ở mọi nơi mọi lúc so với thanh toán truyền thống phải đi vào giờ hành chính.

Hướng dẫn thanh toán trên TNEX

Hướng dẫn thanh toán trên TNEX

Bước 1: Mở ứng dụng TNEX, vào Danh mục Thanh toán hóa đơn

Bước 2: Chọn loại hình thức thanh toán.

Ở TNEX, người dùng có thể thanh toán rất nhiều loại hóa đơn như: Tiền điện, truyền hình, tiền điện, internet, tiền điện thoại, bảo hiểm,… 

Bước 3: Chọn “Đơn vị thanh toán”, nhập “Mã Khách hàng”

Bước 4: Trong trường hợp,các người dùng chưa biết Mã khách hàng của nhà mình thì có thể xem lại các hóa đơn cũ. Kiểm tra lại mọi thông tin hóa đơn, chọn nguồn tài khoản thanh toán (Casa hoặc Energy)

Bước 5: Nhập mã xác thực OTP giao dịch và hoàn thành đơn là Xong

Thanh toán hóa đơn qua Internet Banking

Các ngân hàng hiện nay hầu hết đều cung cấp dịch vụ Internet Banking hỗ trợ khách hàng. Ngoài tính năng chuyển tiền, theo dõi số dư, người dùng có thể sử dụng Internet Banking để thanh toán các hóa đơn.

Với một số thao tác đơn giản và nhanh chóng, người dùng có thể thanh toán hóa đơn chỉ trong 2 – 3 phút. Cụ thể, các bước thanh toán trên Internet Banking bao gồm:

  • Bước 1. Đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng trên điện thoại. 
  • Bước 2. Chọn “Thanh toán” hoặc “Thanh toán hóa đơn”
  • Bước 3. Nhập mã của khách hàng. 
  • Bước 4. Nhập mã OTP và xác nhận thanh toán. 

Thanh toán hóa đơn qua thẻ tín dụng

Thanh toán hoá đơn qua thẻ tín dụng cũng là phương thức đem lại nhiều ưu điểm: tiết kiệm thời gian, công sức đến điểm thu tiền, bảo mật thông tin khách hàng. Người dùng có thể đăng ký thanh toán qua Mobile Banking hoặc Internet Banking qua hệ thống ngân hàng đang sử dụng. Bên cạnh đó, chi phí cho hoá đơn hàng tháng được lưu lại để người dùng kiểm tra và theo dõi thông tin chi tiết nhất. 

Xem thêm: Quản lý hiệu quả dành cho những thủ quỹ “CHẤT” với app quản lý chi tiêu nhóm của TNEX

Tổng kết

Bài viết đã giới thiệu 3 cách thanh toán hóa đơn online an toàn và nhanh chóng. Người dùng có thể tham khảo và lựa chọn phương thức phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình.