Digital Banking (ngân hàng số) là một thuật ngữ không còn xa lạ với nhiều người hiện nay. Với nhiều tiện ích mà ứng dụng mang lại, ngân hàng số đã nhanh chóng được ưa chuộng trên toàn thế giới. Vậy ngân hàng số là gì? Chúng mang lại lợi ích gì cho người dùng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Định nghĩa ngân hàng số

Các ngân hàng đều khuyến khích khách hàng của mình sử dụng ngân hàng số một cách tối đa. Bởi với những tính năng nhanh gọn, tiện lợi mà ngân hàng số mang lại, khách hàng sẽ tiết kiệm được một lượng lớn thời gian và dành nó cho việc nghỉ ngơi, thư giãn cùng gia đình, bạn bè.

Ngân hàng số không phí - Dùng là mê ly

Ngân hàng số không phí – Dùng là mê ly

 

Ngân hàng số là gì là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc hiện nay. Ngân hàng số chính là sự số hóa các hoạt động và dịch vụ của các ngân hàng truyền thống. Tất cả các hình thức giao dịch, thanh toán hay những nhu cầu đơn giản của khách hàng sẽ được ngân hàng đáp ứng thông qua hình thức online. 

Với ngân hàng số, khách hàng chỉ mất từ 1-2 phút để thực hiện những giao dịch tài chính như:

Thanh toán các hóa đơn

Chuyển khoản/Chuyển tiền

Gửi tiết kiệm

Nộp tiền vào tài khoản

Quản lý tài khoản, quản lý thẻ

Tham gia các sản phẩm đầu tư, bảo hiểm.

Lợi ích mà ngân hàng số mang lại cho người dùng

Không phải tự nhiên ngân hàng số lại trở nên phổ biến. Nó trở nên phổ biến bởi chính những lợi ích mà nó mang lại cho người dùng.

Các tiện ích mà ngân hàng số đem lại cho người dùng

Các tiện ích mà ngân hàng số đem lại cho người dùng

Trước hết là sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian: ngân hàng số thực sự là một ứng dụng tuyệt vời với người dùng. Chỉ với một chiếc smartphone trên tay, khách hàng có thể ngay lập tức thực hiện các giao dịch ở bất kỳ nơi đâu. Nếu như trước đây, để thực hiện giao dịch, người dùng phải đến trực tiếp quầy giao dịch của các ngân hàng để thực hiện thì hiện nay, ngân hàng số xuất hiện khiến mọi giao dịch đều được tự động hóa và xử lý cực kỳ nhanh chóng.

Sự bảo mật an toàn: nhiều người lầm tưởng rằng việc sử dụng tài khoản ngân hàng online sẽ đem đến rất nhiều rủi ro không đáng có nhưng thực tế không phải vậy. Khách hàng sẽ được đảm bảo về độ bảo mật của thông tin cá nhân cũng như biến động tài khoản. Mọi giao dịch của khách hàng sẽ được thông báo về máy cũng như yêu cầu các mã OTP trong mỗi lần giao dịch.

TNEX – Ngân hàng thuần số thế hệ mới được GenZ ưa chuộng nhất

Cùng với sự thành công của nền cách mạng ngân hàng số, rất nhiều ngân hàng số đua nhau ra đời. Tuy nhiên, là một người dùng thông minh, bạn nên có một sự hiểu biết nhất định để lựa chọn ra ứng dụng ngân hàng thuần số uy tín nhất, đem lại trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. TNEX là cái tên sáng giá nhất trong những cái tên ngân hàng số xuất hiện gần đây. 

Lý do bạn nên trải nghiệm ngân hàng số

Có rất nhiều lý do bạn nên lựa chọn TNEX. Một số tính năng tiêu biểu mà TNEX đem đến cho người dùng là:

Đăng ký online vô cùng nhanh chóng: khách hàng có thể đăng ký tài khoản online rất nhanh chóng ngay tại nhà mất chưa tới 10 phút.

Tích hợp nhiều tính năng tiện lợi: thanh toán hóa đơn điện, nước, mạng,…, các hóa đơn mua sắm online, chuyển khoản, các track đếm bước chân, quản lý tài chính cá nhân,…

Tốc độ xử lý giao dịch vô cùng nhanh chóng.

Bảo mật cao.

Miễn phí toàn bộ phí ngân hàng.

Các bước đăng ký tài khoản ngân hàng số TNEX

Đăng ký tài khoản ngân hàng sô TNEX cực đơn giản

Đăng ký tài khoản ngân hàng sô TNEX cực đơn giản

 

Khách hàng có thể đăng ký tài khoản trực tiếp trên website TNEX hoặc tải app TNEX về máy.

Điền các thông tin được yêu cầu.

Hoàn tất và chờ ngân hàng xác nhận.

Lời kết

Trên đây là thông tin mà chúng tôi tìm kiếm được về từ khóa: “ngân hàng số là gì?”. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về các ngân hàng số hiện nay qua bài viết trên. Thường xuyên truy cập website TNEX để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nhé. Chúc bạn thành công.