Thế hệ thanh niên hiện nay có rất nhiều kỹ năng phải học, một trong số đó là kỹ năng quản lý chi tiêu cá nhân. Nhưng tại sao lại phải học, học như thế nào, học ở đâu là câu chuyện không phải bạn trẻ nào cũng biết. Bởi vậy dù có rất nhiều app tài chính ra đời song nhiều người vẫn thắc mắc có thực sự cần thiết phải sử dụng app quản lý tài chính cá nhân hay không?

Những sai lầm tài chính mà người trẻ hay mắc phải

Gen Z là đối tượng thường xuyên “cháy túi” do chi tiêu không kiểm soát

Gen Z là đối tượng thường xuyên “cháy túi” do chi tiêu không kiểm soát

Các bạn trẻ thường không nắm được nhiều kiến thức về tài chính cũng như kỹ năng quản lý tiền bạc hiệu quả. Những sai lầm họ thường mắc phải là:

Không phân bổ chi tiêu

Kiếm được bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, thậm chí chi còn nhiều hơn nguồn thu vào là tình trạng không hiếm thấy ở các bạn trẻ. Vì chi tiêu theo sở thích, không có kế hoạch cụ thể, không phân bổ nguồn thu nhập thành nhiều khoản khác nhau dẫn đến tình trạng thâm hụt thường xuyên xảy ra. 

Không có kế hoạch tiết kiệm

Đại đa số bạn trẻ không hề có ý niệm về việc nghỉ hưu hoặc lên kế hoạch tiết kiệm cho tương lai sau này. Thực ra đó là một sai lầm bởi khi còn trẻ, còn độc thân thì việc tích lũy tài chính lại càng dễ dàng hơn. Đồng thời việc sở hữu một quỹ tài chính dự phòng giúp cuộc sống trong tương lai của bạn đảm bảo hơn, có thể giải quyết những rủi ro hay sự kiện phát sinh ngoài ý muốn.

Mua sắm tùy hứng theo sở thích

Đây là thói quen của rất nhiều bạn trẻ và thói quen này nếu lặp đi lặp lại liên tục thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ví tiền của bạn. Bạn cần phân biệt rõ ràng giữa nhu cầu và mong muốn, chỉ nên mua sắm những thứ cần thiết phục vụ cho cuộc sống của bản thân.

Tips quản lý tiền cần biết để tương lai không “nghèo đói”

Quản lý tiền bạc cũng cần phải học

Quản lý tiền bạc cũng cần phải học

Biết tiền của bạn đi đâu

Nếu không biết cách quản lý tiền bạc thì bất cứ ai trong chúng ta cũng sẽ rơi vào tình trạng hao hụt, không đủ tiền tiêu, thậm chí là nợ nần. Bởi vậy việc nắm rõ các khoản thu – chi cũng như số dư trong tài khoản của mình sẽ giúp bạn định hình lại tình hình tài chính của mình để có điều chỉnh kịp thời và phù hợp. 

Bắt đầu lập quỹ dự phòng/ tiết kiệm

Tiết kiệm chưa bao giờ là thừa đối với mỗi người. Biết cách chi tiêu hợp lý, có khoản tích lũy hàng tháng sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề tài chính phát sinh bất ngờ cũng như tạo nền tảng ổn định cho cuộc sống tương lai sau này. Bạn sẽ có tiền để thưởng cho mình 1 chuyến du lịch, tiền nghỉ dưỡng hoặc thậm chí là tiền trả trước cho một chiếc xe, một ngôi nhà…

>>> Xem thêm: Nằm lòng cách đóng tiền nước online nhanh chóng tiết kiệm 

Tìm đến sự hỗ trợ từ các app quản lý tài chính cá nhân

TNEX sẵn sàng đồng hành cùng bạn xây dựng nền tảng tài chính ổn định

TNEX sẵn sàng đồng hành cùng bạn xây dựng nền tảng tài chính ổn định

Việc quản lý tiền bạc nếu không tìm hiểu kỹ và không có phương pháp nhất định thì sẽ không thể nào hiệu quả được; bởi vậy những người mới bắt đầu tập quản lý tài chính cá nhân có thể sẽ hơi lúng túng không biết nên bắt đầu từ đâu. Để định hình rõ hơn bạn có thể sử dụng tính năng quản lý chi tiêu tại ứng dụng ngân hàng số TNEX với những ưu điểm sau:

  • Cho phép thiết lập hạn mức chi tiêu theo từng hạng mục riêng biệt và có chế độ tự động báo cáo khi bạn lỡ chi tiêu quá đà
  • Dễ dàng, linh hoạt trong ghi chép chi tiêu hàng ngày
  • Có biểu đồ báo cáo phân tích chi tiêu khoa học: Dựa trên số liệu bạn cung cấp ứng dụng sẽ đưa ra các báo cáo phân tích chi tiêu trực quan, khoa học giúp bạn có cái nhìn khái quát về bức tranh thu chi trong tháng của mình. 
  • Bên cạnh đó ứng dụng còn có các tính năng khác như thông báo tỷ giá vàng, lãi suất tiết kiệm, tích lũy đầu tư…

Lời kết

Quản lý tài chính cá nhân đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một cuộc sống vật chất đầy đủ, thoải mái và hạn chế bớt những rủi ro không đáng có. Bởi vậy việc sở hữu ứng dụng TNEX, sử dụng tính năng app quản lý tài chính cá nhân để xây dựng kế hoạch tài chính từ bây giờ là điều vô cùng cần thiết các bạn trẻ nhé.