Bạn là một thủ quỹ của lớp hoặc nhóm nhưng luôn gặp phải tình trạng đau đầu vì khó kiểm soát dòng tiền. Với việc ghi chép thủ công truyền thống không chỉ làm bạn mất nhiều thời gian mà đôi khi còn bị tính toán sai lệch. Thấu hiểu được những nhu cầu cần thiết của người dùng, TNEX đã cho ra mắt một tính năng “quỹ đa năng” hoàn toàn mới, giúp việc quản lý quỹ chi tiêu nhóm được dễ dàng và tiện nghi hơn rất nhiều. Để hiểu hơn về tính năng này hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Quỹ nhóm mang lại những hiệu quả gì?

Quỹ nhóm mang lại những hiệu quả gì?

Quỹ Đa Năng của TNEX là gì?

Quỹ Đa Năng hay còn được biết tới là tính năng hỗ trợ quản lý quá trình chi tiêu các quỹ nhỏ, đã được Ngân hàng thuần số TNEX cho ra mắt vào tháng 6 năm 2022. Với tính năng này, người dùng sẽ có thể tạo các tài khoản thanh toán nhỏ hơn (với một số tài khoản riêng) với tư cách là thủ quỹ – người đảm nhận vị trí thu chi của quỹ đó, và có thể mời các thành viên khác cùng gia nhập quỹ. Cũng tương tự như quy chế hoạt động của những nhóm truyền thống, từng thành viên trong nhóm sẽ cùng đóng góp tiền lại với nhau (số tiền không cố định) để cùng chi trả cho những giao dịch chung như đi chơi, mua trà sữa, mua đồ ăn vặt,… Tuy nhiên, một điểm khác biệt tại TNEX chính là thủ quỹ sẽ không còn tình trạng nhắc nhở hay trực tiếp đến thu tiền quỹ. 

Những lợi ích quỹ chi tiêu nhóm mang lại là gì?

Đơn giản hơn trong việc thu tiền, tạo quỹ

Như đã nói ở trên, với TNEX thì thủ quỹ không cần mất thời gian hay công sức để đi thu tiền. Thay vào đó, TNEX sẽ giúp bạn gửi thông báo nhắc nhở bằng những nhãn dán dễ thương, hình ảnh vui nhộn! Khi cài đặt thông tin quỹ, thủ quỹ sẽ có thể cài đặt kỳ hạn đóng quỹ cùng thông tin lời nhắn muốn gửi tới thành viên và cứ đến ngày đó, TNEX sẽ thay bạn gửi đi thông điệp này vào đúng thời gian cố định ấy. Thủ quỹ ở mọi lúc mọi nơi vẫn sẽ dễ dàng theo dõi được dòng tiền vào quỹ cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng.

Dễ dàng theo dõi các khoản chi tiêu

Nếu như trước kia bằng việc ghi chép, cứ đến mỗi cuối tháng hoặc khi tiền quỹ đã tiêu hết, thủ quỹ phải đưa sổ tính tiền của mình cho mọi thành viên xem xét. Để biết được dòng tiền đã chi tiêu như thế nào mà đôi lúc đấy lại chính là vấn đề dễ gây mất tình cảm đoàn kết giữa các thành viên khi có một con số nào đó không may bị tính nhầm. Hiểu được điều đó, Quỹ Đa Năng của TNEX có thể giúp bạn thống kê và kiểm soát các chi phí đầu ra một cách minh bạch, rõ ràng thông qua biểu đồ thu chi đẹp mắt. Nhờ đó, giúp các thành viên yên tâm, quỹ trưởng nhẹ lòng nhờ giảm bớt khối lượng công việc.

App quản lý chi tiêu nhóm được nhiều người tin dùng

App quản lý chi tiêu nhóm được nhiều người tin dùng

Gợi ý một số thói quen tuyệt vời giúp Gen Z kiểm soát quỹ tốt

Dù tính năng quỹ đa năng của TNEX có tốt đến mấy thì để có thể chi tiêu và quản lý các loại quỹ một cách tốt nhất, Gen Z cần biến việc kiểm soát tiền bạc thành một thói quen.

Kiểm tra số tiền quỹ được đóng vào hàng tháng

Mặc dù đã có trợ lý TNEX nhắc nhở, tuy nhiên, một vài chú sâu “ngâm” có thể là tác nhân ngó lơ thông báo, hay quên nộp quỹ. Vì vậy dù thế nào, thủ quỹ cũng nên thường xuyên kiểm tra lại dòng tiền cũng như nguồn quỹ để kịp thời giải quyết những vấn đề ấy. Tránh trường hợp thành viên quên, thủ quỹ cũng không để ý đến, gây ra việc đóng quỹ bị quá hạn quá lâu, ảnh hưởng đến những kế hoạch của nhóm.

Kiểm tra biểu đồ thu chi và thông báo với các thành viên

Cứ sau mỗi đợt đi du lịch phải chi tiêu nhiều hoặc cứ mỗi cuối tháng, thủ quỹ nên xem lại biểu đồ đã được tính toán sẵn và thông báo đến các thành viên trong nhóm. Mặc dù với tính năng của TNEX thì mọi thành viên đều có thể theo dõi dòng tiền chi tiêu ra sao, nhưng với việc thông báo này sẽ giúp bạn không mất nhiều thời gian nhưng vẫn nhận được “cơn mưa lời khen” về một thủ quỹ kỹ tính, đáng tin cậy đấy.

>>> Xem thêm: Cách đăng ký tk ngân hàng online và các bước thực hiện chi tiết

TNEX - Đồng hành cùng người dùng tính năng “quỹ đa năng”

TNEX – Đồng hành cùng người dùng tính năng “quỹ đa năng”

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đây đã mang đến những thông tin về tính nẵng quỹ đa năng của TNEX. Với những chia sẻ trên hy vọng rằng các gen Z và bất kỳ một nhóm nào cũng có thể có thêm một lựa chọn về cách quản lý quỹ chi tiêu nhóm hiệu quả nhé.