Tùy thuộc vào lối sống, thói quen và sở thích của mình mà bạn có thể xem xét để theo dõi tâm trạng của bản thân. Yếu tố quan trọng nhất là bạn chọn một app theo dõi cảm xúc dễ nhớ và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn. Các app trên điện thoại thông minh là một lựa chọn tốt để theo dõi tâm trạng của bạn nếu bạn sống một lối sống bận rộn và thường xuyên di chuyển. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được các tiêu chí lựa chọn một ứng dụng theo dõi cảm xúc phù hợp với bạn. 

Các tiêu chí lựa chọn một ứng dụng theo dõi cảm xúc

Các tiêu chí lựa chọn một ứng dụng theo dõi cảm xúc

Các tiêu chí để lựa chọn app theo dõi cảm xúc

Khả năng chi trả: 

Các app theo dõi tâm trạng có thể được miễn phí, có phí một lần hoặc yêu cầu tư cách thành viên.

Độ phức tạp: 

Người dùng sẽ muốn một ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng với thiết kế đơn giản nhất hay một ứng dụng có nhiều tính năng mà người dùng có thể sử dụng.

Mục đích: 

Một số ứng dụng theo dõi tâm trạng được thiết kế để bổ sung cho thói quen tự chăm sóc bản thân của người dùng hoặc giảm căng thẳng. 

Đa mục đích: 

Người dùng có thích các ứng dụng hàng ngày không? Người dùng có sử dụng các app điện thoại để theo dõi giấc ngủ, thói quen sức khỏe và chế độ ăn uống của mình không? Nếu vậy, người dùng có thể muốn lựa chọn một ứng dụng cho phép người dùng theo dõi các hoạt động khác ngoài tâm trạng của mình.

tiêu chí để chọn app theo dõi cảm xúc

tiêu chí để chọn app theo dõi cảm xúc

Các mẹo để bạn luôn duy trì thói quen sử dụng app theo dõi cảm xúc

Đặt thông báo

Khi người dùng bắt đầu theo dõi các thay đổi cảm xúc trong ngày của mình, người dùng sẽ dễ dàng sử dụng các hành vi của mình và quên theo dõi cảm xúc của bản thân. Trường hợp người dùng có một ứng dụng theo dõi tâm trạng, nó có thể giúp cho phép thông báo. 

Ghi lại cảm xúc của bản thân vào những khoảng thời gian cụ thể

Theo dõi tâm trạng của bản thân vào những thời điểm cụ thể trong ngày để biến thói quen mới này trở thành một phần trong thói quen. 

Theo dõi toàn bộ cảm xúc của bạn

Đừng chỉ theo dõi cảm xúc của mình khi có điều gì đó không ổn xảy ra, hãy ghi lại cả những thời điểm bạn cảm thấy vui vẻ hoặc cảm thấy yên bình. Xác định những yếu tố làm bạn hạnh phúc có thể giúp bạn lựa chọn các phương pháp cân bằng, giải tỏa cảm xúc tốt hơn.

Dành thời gian để suy ngẫm 

Nếu có thể bạn hãy dành thời gian để viết một vài câu về tâm trạng, các yếu tố kích hoạt và phản ứng của bạn. Điều này có thể cung cấp cái nhìn có giá trị về sức khỏe tinh thần của bạn và làm cho việc theo dõi cảm xúc của bạn trở thành một hoạt động trị liệu và có ý nghĩa hơn.

Theo dõi cảm xúc với TNEX

TNEX là ngân hàng thuần số đầu tiên dành cho giới trẻ Việt Nam, ngoài việc cung cấp dịch vụ tài chính miễn phí, ngân hàng TNEX còn cung cấp đa dạng các thuận ích sống. Ngoài cung cấp tính năng chăm sóc sức khỏe tài chính, TNEX còn tung ra tính năng Nhật ký cảm xúc giúp chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người dùng. Các đặc điểm nổi trội sau đây:

Check-in mood mỗi ngày bằng các icon thú vị

“Ngày mới bạn cảm thấy thế nào? Vào App TNEX check-in cảm xúc nhé!” Tính năng này đem lại một cách viết nhật ký mới lạ và cực kỳ thú vị cho bạn trẻ, chỉ cần chọn icon theo tâm trạng hiện tại của người dùng, chọn nguồn trải nghiệm và chia sẻ hoạt động trong ngày. 

Hôm nay bạn cảm thấy thế nào? Tồi tệ, không vui, rất ổn, khá vui, rất tuyệt vời các cảm xúc được thể hiện bằng icon cảm xúc trực quan. TNEX còn liệt kê các hoạt động thường làm của con người như công việc, bạn bè, đồ ăn, trò chơi, du lịch, mua sắm, âm nhạc, thể dục, thời tiết, giấc ngủ thể hiện bằng icon cực cute. Bên cạnh đó, sẽ có dòng để bạn ghi lại trải nghiệm ngày hôm đó.

TNEX là ngân hàng thuần số đầu tiên dành cho giới trẻ Việt Nam

TNEX là ngân hàng thuần số đầu tiên dành cho giới trẻ Việt Nam

Tổng kết

Trong bài viết này, đã chia sẻ thông tin về sự ảnh hưởng quan trọng của việc chăm sóc đến sức khỏe tinh thần và những tiêu chí để lựa chọn app theo dõi cảm xúc phù hợp với chính mình.