Những vị trí bạn không nên đặt tivi Toshiba 40 inch

Nếu đặt tivi Toshiba 40 inch không hợp lý không chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi xem mà còn ảnh hưởng đến  tuổi thọ của tivi nữa đấy.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc tivi Toshiba 40 inch, các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng vị trí đặt tivi sao cho phù hợp với nó. Sắp đặt tivi hợp lý sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái khi cùng xem phim với gia đình, giúp tăng tuổi thọ của tivi và khiến cho gian phòng trở nên ấn tượng hơn vì nó cũng là một phần nội thất của căn nhà.

5 vị trí cấm kỵ các bạn không nên đặt tivi Toshiba 40 inch

1. Các hộc tủ khít với tivi, không gian chật hẹp

Mặc dù đặt tivi vào những hộc tủ được thiết kế vừa khít sẽ khiến cho căn phòng của bạn trong đẹp mắt, an toàn và ngăn nắp hơn nhưng bạn không để ý rằng, việc này sẽ khiến cho chiếc tivi nhanh bị nóng, giảm tuổi thọ và mau hư hỏng.

Giống như bất kỳ thiết bị gia dụng – điện tử nào khác, tivi sẽ luôn tỏa nhiệt khi sử dụng đủ lâu. Chính vì không gian chật hẹp, bí bách như hộc tủ sẽ khiến cho nhiệt không được giải phóng hết, khiến tivi tiêu tốn năng lượng điện nhiều hơn và khó sử dụng được lâu bền.

Không nên đặt chiếc tivi Toshiba 40 inch của bạn vào hộc tủ quá chật hẹp.

Vì vậy, các bạn nên ưu tiên đặt tivi ở những nơi cao ráo, thoáng mát hoặc bố trí tivi vào những hộc tủ có kích thước lớn hơn tivi một chút để tivi tản nhiệt tốt hơn.

2. Những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời

Màn hình tivi nếu để ở nơi tiếp xúc với nhiều ánh nắng mặt trời sẽ nhanh chóng xuống cấp hoặc bị hỏng hóc. Ánh sáng từ mặt trời khiến cho màn hình tivi bị chói nắng và hình ảnh trở nên kém chất lượng, tivi bị nóng nhanh chóng có thể dẫn đến hiện tượng phồng rộp.

Chính vì thế, bạn nên hạn chế đặt tivi ở gần cửa sổ hay nơi nhận nhiều ánh sáng mặt trời. Nếu điều kiện không cho phép thì bạn nên bố trí thêm rèm cửa và dùng khăn phủ lên tivi sau khi sử dụng xong.

3. Những nơi có độ ẩm cao

Bạn cũng không được đặt tivi ở những vị trí có độ ẩm cao. Độ ẩm cao có thể làm cho màn hình của tivi bị mốc meo và còn có thể ảnh hưởng đến những linh kiện điện ở bên trong.  Do đó, các bạn tuyệt đối không được đặt tivi ở gần bồn rửa tay, nhà vệ sinh, nhà tắm, khu vực tường hay bị thấm nước hoặc nơi có mưa tạt vào

4. Bố trí tivi ở trên tủ lạnh

Có thể bạn không để ý rằng hơi lạnh của tủ lạnh khi mở cửa ra sẽ bốc lên trên và gây ẩm ướt cho tivi, có thể khiến những linh kiện nhanh chóng hư hỏng.  Bên cạnh đó, dàn nóng thiết kế phía sau tủ lạnh lại sản sinh ra hơi nóng sẽ khiến cho tivi nhanh bị nóng và hư hại.

Hiện nay nhiều gia đình có thói quen đặt tivi lên tủ lạnh trong bếp để có thể vừa ăn vừa xem tivi. Các bạn hãy bỏ ngay thói quen này nếu không muốn thấy chiếc tivi của mình thành phế liệu nhé.

5. Những nơi gần nguồn nhiệt

Nếu để tivi bên cạnh những nơi có nguồn nhiệt cao như bếp, lò nướng, máy sưởi… sẽ khiến cho tivi nhanh nóng và nhanh hư đấy. Các bạn nên chú ý kỹ để bảo quản tivi được tốt hơn nhé.