Những lưu ý cần cân nhắc khi mua tivi màn hình phẳng sử dụng

Những thước phim đẹp qua trình chiếu của chiếc tivi màn hình phẳng hẳn đã hấp dẫn thị giác của bạn rất nhiều, hãy cân nhắc thêm một số yếu tố trước khi sở hữu chúng nhé.

Trong danh sách đồ dùng cần thiết cho ngôi nhà của bạn hẳn không thể thiếu một chiếc TV đẹp và chất lượng. Không chỉ đóng vai trò như đồ bày biện cho không gian nhà thêm sang trọng mà nó còn giúp bạn có những khoảng thời gian thư giãn, quây quần bên bầu không khí vui vẻ của gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng. Vậy nên việc chọn một chiếc tivi có chất lượng tốt về xử lý hình ảnh lẫn âm thanh đòi hỏi bạn phải cân nhắc thật kỹ trước rất nhiều mẫu mã đa dạng được bày bán trên thị trường hiện nay.

Để giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn trước khi quyết định, hãy tham khảo những lưu ý cần cân nhắc khi mua tivi màn hình phẳng dưới đây. Chúng sẽ đặc biệt hữu ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm và chọn lựa.

những lưu ý cần cân nhắc khi mua tivi màn hình phẳng

Xác định nhu cầu mua tivi 

Trước khi mua một sản phẩm đồ dùng nào bạn cũng cần xác định nhu cầu của mình bởi hiện nay có rất nhiều mẫu mã khác nhau trên thị trường nên việc xác định rõ nhu cầu sẽ góp phần giúp bạn thu hẹp lại phạm vi tìm kiếm cũng như dễ so sánh cân nhắc các yếu tố của sản phẩm hơn.

Với những ai mua về để phục vụ cho việc giải trí cùng gia đình thì cần lưu tâm đến chất lượng màn hình, xử lý chuyển động và âm thanh, có nhiều tiện ích chức năng. Nếu bạn muốn để trưng bày cho không gian thêm đẹp thì chú ý nhiều hơn về kiểu dáng, màu sắc sao cho hài hòa nội thất. Và với những ai dùng TV như một màn hình để truy cập Internet hay sử dụng để trình chiếu thì hãy chú ý đến các tính năng hỗ trợ, chọn kích thước màn hình phù hợp.

Chọn kiểu TV

Tivi dạng màn hình phẳng hiện có 3 kiểu phổ biến mà bạn cần phân biệt: Plasma, LED và LCD. Và mỗi kiểu sẽ có những ưu điểm khác nhau về độ tương phản, tốc độ xử lý chuyển động hình ảnh, mức độ điện năng tiêu thụ và cả tuổi thọ sử dụng cũng là khác nhau.

Xét về yếu tố độ tương phản thì TV Plasma có độ tương phản tốt nhất, tiếp đến TV LED xếp ở thứ hai và đến TV LCD sẽ có độ tương phản thấp hơn.

Cũng xét đến việc xử lý chuyển động nhanh của TV thì vẫn là TV Plasma xử lý mượt mà hơn hẳn.

Về mặt điện năng tiêu thụ thì màn hình LED tiêu thụ ít năng lượng hơn so với TV LCD, còn TV Plasma được thiết kế các điểm ảnh con được thắp sáng nên sẽ tiêu tốn điện nhiều hơn. Thêm nữa tuổi thọ của TV Plasma ngắn nhất, tiếp đến là TV LCD và cao nhất là TV LED.

Như vậy với những phân tích so sánh giữa các kiểu TV kể trên thì bạn có thể cân nhắc các yếu tố và chọn lựa kiểu TV sử dụng phù hợp với mục đích và nhu cầu của mình.

So sánh độ phân giải

Hầu hết các sản phẩm TV màn hình phẳng đều có độ phân giải được cung cấp tùy chọn ở mức 720p hoặc 1080p và độ này được sử dụng phù hợp với bất kỳ kích thước nào của TV. Trong khi đó, với độ phân giải cao hơn 1080×1080 pixel hoặc 1080×1920 pixel cần được hỗ trợ định dạng Blu-ray khi sử dụng. Bạn cần lưu ý để chọn độ phân giải thích hợp.

Các tiện ích chức năng

Đi kèm với những sản phẩm TV công nghệ cao, cải tiến hiện đại là các tiện ích chức năng, hỗ trợ tối đa để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng qua những thước phim sắc nét cùng chuyển động mượt mà, âm thanh sống động. Cụ thể các tiện ích bổ sung như kết nối đa phương tiện, hỗ trợ loa ngoài, điều chỉnh độ tươi hình ảnh…

Với một số cân nhắc cần thiết ở trên hi vọng hữu ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm chiếc TV ưng ý. Toshiba là thương hiệu điện máy uy tiến với rất nhiều sản phẩm hiện đại, chất lượng tốt đem lại trải nghiệm giải trí tuyệt vời với các sản phẩm TV màn hình phẳng được thiết kế với công nghệ hiện đại, tích hợp nhiều tính năng quan trọng cho bạn lựa chọn.