Hiện nay rất nhiều app theo dõi bước chân được phát minh ra nhằm giúp những người dùng bận rộn, không có nhiều thời gian để đi luyện tập thể dục vẫn có thể theo dõi được tình trạng sức khỏe mình thông qua quá trình đi bộ hàng ngày. Vì vậy, sự cần thiết và tiện ích của một ứng dụng đếm bước chân là không thể phủ nhận. Bài viết dưới đây sẽ bật mí đến người dùng một ứng dụng theo dõi bước chân miễn phí và chất lượng nhé.

Cài đặt ứng dụng app theo dõi bước chân trên điện thoại

1. Ứng dụng theo dõi bước chân là gì?

Ứng dụng theo dõi bước chân sẽ hỗ trợ theo dõi sức khoẻ của người dùng thông qua những chuyển động hàng ngày. App sẽ thông báo số bước mà người dùng đã đi trong ngày/ trong tuần tùy thuộc vào cài đặt của người dùng. Bằng việc thống kê thường xuyên, người dùng sẽ dễ dàng theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân thông qua biểu đồ. Ứng dụng cho phép khách hàng đặt ra các mục tiêu hàng ngày, để tạo động lực thúc đẩy người dùng tập thể dục đều đặn, đúng tiến độ.

2. Ưu điểm của việc sử dụng app theo dõi bước chân

2.1 Giúp người dùng đặt ra mục tiêu cho bản thân

Với ứng dụng theo dõi bước chân, khách hàng không chỉ theo dõi tiến độ của mình mà còn có thể đặt ra các mục tiêu mới. Khách hàng có thể kêu gọi người thân trong gia đình, bạn bè cùng tham gia thử thách. Tinh thần cạnh tranh nâng cao cũng sẽ giúp người dùng thực hiện các mục tiêu một cách rất năng suất đó.

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng cứ 2000 bước chân sẽ giúp bạn tiêu hao 100 calo. Người dùng nên đi bộ ít nhất là 3000 bước mỗi ngày để có thể đạt được hiệu quả sức khỏe tốt nhất nhé. Bạn có thể chia thành nhiều lần để tập trong ngày nếu như quá ít thời gian cho việc luyện tập.

2.2 Theo dõi sức khỏe của người dùng

Khi bạn ít vận động sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của bạn, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như: ung thư, bệnh tim,… Chính vì thế, hãy thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao, vận động sau hàng giờ đồng hồ ngồi trước màn hình máy tính bằng một vài động tác cơ bản. 

Đi bộ là một cách vận động đơn giản nhất. Đi bộ sẽ đem đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích như: kiểm soát được cân nặng, giảm chỉ số BMI của cơ thể,… Dù bạn đi bộ với mục đích gì thì bạn cũng nên theo dõi tiến trình luyện tập qua ứng dụng đếm bước chân.

Các ứng dụng chăm sóc sức khỏe cực kỳ dễ sử dụng

3. Cách sử dụng app đếm bước chân trên ứng dụng TNEX

3.1 Hướng dẫn người dùng track bước chân trên hệ điều hành Android

Đối với chiếc điện thoại thông minh chạy bằng hệ điều hành Android, người dùng phải cho phép TNEX quyền truy cập vào Google Fit để giúp người dùng có thể theo dõi thành tích đi bộ hàng ngày của mình:

Bước 1: Chọn Danh mục Theo dõi sức khỏe của bạn hàng ngày

Bước 2: Cấp quyền truy cập TNEX

Ngân hàng TNEX có gì đặc biệt và hấp dẫn?

3.2 Hướng dẫn người dùng đếm bước chân trên hệ điều hành IOS

Đối với điện thoại hệ điều hành IOS, người dùng kết nối TNEX với app Health trong iphone, tiếp theo người dùng thực hiện các bước như sau: 

Bước 1: Cập nhật phiên bản mới nhật của TNEX 

Bước 2: Vào ứng dụng TNEX 

Bước 3: Tại màn hình chính của app, chọn mục tính năng Đếm bước chân. Màn hình redirect chuyển sang app Health 

Bước 4: Ở phần Steps -> Bật chế độ ON.

Tổng kết

Bài viết trên đã giúp người dùng hiểu rằng có thể nâng cao sức khỏe bằng app theo dõi bước chân. Đây là một ứng dụng vô cùng tuyệt vời dễ dàng bắt kịp đến nhiều đối tượng người dùng, hỗ trợ khách hàng trong việc kiểm soát luyện tập thể dục của bản thân. Các ứng dụng đa số hoàn toàn miễn phí, vì vậy để bắt đầu một cuộc sống healthy người dùng chỉ cần sắm cho mình một đôi giày đi bộ. Hy vọng thông tin trên đã đáp ứng được nhu cầu của bạn. 

>>> Xem thêm tại: Hướng dẫn 4 cách chuyển tiền online nhanh chóng, đơn giản