Các hình thức thanh toán điện nước phổ biến hiện nay

Nộp tiền trực tiếp tại các cơ quan quản lý điện/nước

Đây là cách đóng tiền điện nước truyền thống nhất. Bạn sẽ cần đến trực tiếp địa chỉ của cơ quan điện nước gần nơi bạn sinh sống hoặc làm việc đăng ký thông tin. Từ đó, khi đến hạn thanh toán, cơ quan điện/ nước đó sẽ nhắc nhở bằng cách gửi thông báo qua số điện thoại bạn đã đăng ký để nhắc nhở. Nhờ vậy bạn có thể đến nộp tiền trong thời hạn thanh toán yêu cầu mà không sợ bị trễ hạn.

Nộp tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng

Hiện nay, tập đoàn điện lực đã liên kết với hơn 10 ngân hàng để hỗ trợ việc thu hộ tiền điện. Bằng cách này, khách hàng có nhu cầu đóng tiền điện nước chỉ cần đến quầy giao dịch và thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên là có thể hoàn tất thanh toán. Nhưng hình thức giao dịch này vẫn sẽ có những bất cập như mất thời gian xếp hàng chờ đợi, thủ tục rắc rối,…

Thanh toán tại các điểm thu hộ

Đây cũng là một cách đóng tiền điện nước trực tiếp được sử dụng từ lâu và tiện lợi hơn chút so với cách đầu tiên. Các điểm thu hộ được đặt ở nhiều nơi, đó có thể là cửa hàng tiện lợi, cửa hàng điện máy và cả siêu thị mini. Để thanh toán theo hình thức này, bạn có thể mang theo tin nhắn nhắc nhở thanh toán, hoặc lưu lại thông tin mã khách hàng của bạn. Đến nơi, bạn chỉ cần đọc các thông tin được yêu cầu với nhân viên tại quầy thu ngân, sau đó chọn phương thức thanh toán (tiền mặt hoặc thẻ) và vậy là việc thanh toán điện nước đã hoàn tất.

Các hình thức nộp tiền điện nước phổ biến

Các hình thức nộp tiền điện nước phổ biến

Đăng ký cách trích nợ tự động tài khoản ngân hàng

Đây là hình thức ủy nhiệm cho ngân hàng tự động trích tiền từ tài khoản, dựa trên thông tin mà bạn đã cung cấp khi đăng ký để thay bạn trả tiền điện hằng tháng. Với hình thức trích nợ tự động này thì bạn không cần phải lo lắng mình sẽ quên mất việc đóng tiền nữa. Việc của bạn là tạo cho mình một tài khoản tại ngân hàng mà bạn tin dùng, theo đó hóa đơn mỗi tháng sẽ được trừ tự động vào tài khoản của bạn một cách tiện lợi và an toàn.

Thanh toán trực tuyến

Đây là hình thức thanh toán tiện lợi nhất với những ưu điểm như:

  • Có thể thực hiện thanh toán tiền điện nước ở bất cứ đâu.
  • Tiết kiệm thời gian di chuyển, xếp hàng chờ đợi tại cơ quan điện lực. 
  • Linh hoạt về mặt thời gian, người dân có thể thanh toán điện online bất kỳ lúc nào, bất kể giờ hành chính, ngày nghỉ, lễ, Tết.
  • Có cơ hội hưởng nhiều chương trình khuyến mại dành cho khách hàng như hoàn tiền, quay số, tích điểm,… 
  • Khi thanh toán tại các kênh thanh toán online, thông tin của bạn sẽ được lưu trữ. Vì vậy những lần tiếp theo bạn không cần nhập thông tin nữa giúp quy trình đóng tiền nhanh chóng hơn.

Tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn với dịch vụ thanh toán trực tuyến

Tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn với dịch vụ thanh toán trực tuyến

Đơn giản hoá quy trình thanh toán điện nước với ứng dụng ngân hàng số TNEX

Để bắt kịp xu hướng mới, TNEX đã tích hợp tính năng thanh toán online ngay trên ứng dụng ngân hàng số, cho phép bạn thao tác mọi lúc, mọi nơi một cách nhanh chóng. Đặc biệt, với chức năng nhắc hạn thanh toán của TNEX, bạn hoàn toàn không phải lo mình sẽ thanh toán trễ hạn, đặc biệt phù hợp với ai có trí nhớ “cá vàng” và có lịch trình bận rộn.

Để thanh toán hóa đơn điện nước, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn  mục “Thanh toán Hóa đơn”

Bước 2: Lựa chọn loại hình thanh toán “Tiền nước” hoặc “Tiền điện”

Bước 3: Chọn mục” Đơn vị thanh toán”  rồi nhập “Mã Khách hàng ” ở mục thông tin thanh toán. 

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin hóa đơn, chọn nguồn tài khoản thanh toán (CA/Energy) và xác nhận.

Bước 5: Nhập mã xác thực giao dịch được gửi đến số điện thoại (hoặc hình thức xác thực giao dịch bằng vân tay/khuôn mặt mà bạn đã kích hoạt). Sau đó đợi ứng dụng hiển thị thông báo giao dịch thành công, vậy là xong rồi!

>>> Hướng dẫn 9 cách chuyển tiền online an toàn và miễn phí.

Các bước thanh toán trực tuyến với TNEX

Các bước thanh toán trực tuyến với TNEX

Tổng kết

Với TNEX, bạn sẽ không còn phải ngán ngẩm với số hoá đơn hàng tháng nữa. Vì chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thanh toán tiền điện, nước online hoàn toàn nhanh chóng tiện lợi mọi lúc mọi nơi.