Làm thẻ ATM bình thường bạn phải tới trực tiếp ngân hàng để đăng ký rồi sau đó 7-14 ngày bạn quay lại lấy thẻ ATM, tuy nhiên với ngân hàng số TNEX by MSB thì dù bạn đang ngồi tại nhà, đi học, đi chơi đều có thể đăng ký làm thẻ online. Vậy thẻ ATM TNEX là gì? Điều kiện để được làm thẻ ATM TNEX  ra sao? Lợi ích gì khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng số này? Hãy xem ngay bài viết này nhé!

TNEX MSB là gì?

TNEX là ngân hàng số được nghiên cứu và phát triển bởi ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB). 

Dịch vụ ngân hàng TNEX MSB hỗ trợ làm thẻ online miễn phí

TNEX mang đến giải pháp tích hợp trong siêu phẩm ngân hàng thuần công nghệ 4.0, cung cấp chuỗi sản phẩm dịch vụ ưu Việt giúp khách hàng sử dụng loại bỏ được một số hạn chế so với dịch vụ ngân hàng truyền thống trước đây. Một trong số đó hệ thống cơ sở vật chất không sử dụng  chi nhánh/phòng giao dịch truyền thống, đăng ký mở tài khoản, phát hành thẻ ATM và thực hiện các dịch vụ khác 100% online với công nghệ định danh điện tử eKYC.

Dịch vụ ngân hàng số TNEX

Nền tảng ngân hàng thuần số TNEX là hệ thống ngân hàng thông minh thế hệ mới, cung cấp dịch vụ tài chính và thuận ích sống cho người dùng bằng nền tảng công nghệ 4.0 hiện đại thông qua ứng dụng đa nhiệm và độc nhất, viết tắt của cụm “The Next EXperience” – TNEX, mang ý nghĩa cung cấp trải nghiệm sống thuận ích tiếp theo dành riêng cho bạn.

Với ngân hàng số TNEX MSB, khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà đăng ký tài khoản ngân hàng online mọi lúc, mọi nơi chỉ trong 1 phút; sau đó thẻ ATM sẽ được chuyển phát tận tay khách hàng tại nhà khoảng 3-7 ngày, không cần tới ngân hàng.

Tính năng ưu Việt của TNEX

Trước đây, khi sử dụng dịch vụ ngân hàng truyền thống thì khách hàng phải tốn thời gian, công sức di chuyển từ nhà tới ngân hàng, rồi xếp hàng chờ tại các chi nhánh/phòng giao dịch. Nhưng với TNEX, khách hàng hoàn toàn có thể ngồi ngay tại nhà và thao tác nhanh 2 bước đơn giản, gồm chụp hình CMND/CCCD và định danh khuôn mặt là đã sở hữu được ngay tài khoản ngân hàng chỉ với 1 phút thao tác online ngay tại nhà siêu nhanh, siêu đơn giản.

Hệ thống ngân hàng điện tử của TNEX được bảo trợ bởi MSB và được cấp phép hoạt động dịch vụ ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ TNEX bởi toàn bộ thông tin của đối tượng sử dụng sẽ được TNEX mã hóa và bảo mật tuyệt đối.

Ngoài ra, ngân hàng TNEX MSB còn miễn phí trọn đời các dịch vụ ngân hàng, bao gồm: Miễn phí chuyển khoản tới tất cả các ngân hàng tại Việt Nam; Miễn phí rút tiền tại hơn 17.000 cây ATM của tất cả các ngân hàng trên toàn quốc; Miễn phí phí thường niên trọn đời 0 đồng… đi kèm nhiều ưu đãi khác.

Nền tảng đa nhiệm TNEX Merchant

TNEX MSB hiện là ngân hàng số duy nhất tại Việt Nam tích hợp chức năng hỗ trợ kinh doanh cho chủ cửa hàng, doanh nghiệp ngay trong ứng dụng dành cho nhà bán của TNEX. 

Với ứng dụng TNEX Merchant, nhà bán tiếp cận nhiều nguồn khách hàng, đăng tải sản phẩm, quản lý khuyến mãi/đơn hàng/hoạt động kinh doanh của cửa hàng vô cùng đơn giản.

Điều kiện khách hàng đăng ký TNEX

Khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng số TNEX bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau:

 • Quốc tịch
 • Khách hàng cá nhân có quốc tịch Việt Nam, hiện đang cư trú trên lãnh thổ Việt Nam.
 • Tuổi tác
 • Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, có CMND/CCCD hợp pháp theo quy định của Pháp luật Nhà nước Việt Nam.
 • Lý lịch
 • Không thuộc vào nhóm đối tượng bị mất/hạn chế năng lực hành vi dân sự quy định trong khung Luật pháp.

Mở tài khoản ngân hàng số TNEX

Thao tác đăng ký nhanh

Mở app TNEX & nhấn Đăng ký → Nhập Số điện thoại, Email, Mật khẩu → Bấm Mở tài khoản ngay → Chụp hình 2 mặt giấy tờ CMND/CCCD → Xác thực khuôn mặt → Xác nhận và bổ sung các thông tin cá nhân → Nhập mã xác thực mã OTP được gửi về Số điện thoại đăng ký → Chờ hệ thống thông báo đăng ký thành công là được.

Các bước đăng ký chi tiết

Bước 1: Chọn Mở tài khoản ngay để đăng ký tài khoản mới và điền các thông tin cá nhân sau:

 • Nhập SĐT đăng ký tài khoản
 • Cài đặt mật khẩu đăng nhập

Bấm chọn Mở tài khoản đăng ký

Bước 2: Chụp hình CMND/CCCD cả hai mặt trước & sau.

Chụp hình hai mặt giấy tờ CMND/CCCD

Bước 3: Chụp hình khuôn mặt theo yêu cầu trên hệ thống: 

 • Nhìn thẳng vào camera trước
 • Quay mặt sang phía bên trái
 • Quay mặt sang phía bên phải

Chụp hình khuôn mặt theo yêu cầu

Bước 4: Xác nhận và bổ sung các thông tin cá nhân.

Xác nhận lại thông tin và bổ sung cho đầy đủ

Bước 5: Kéo từ trái qua phải để xác nhận chuyển qua thao tác tiếp theo

Nhập mã OTP được gửi vào số điện thoại của bạn để xác nhận

Kéo để xác nhận và nhập mã OTP gửi về điện thoại

Bước 6: Chờ hệ thống thông báo xác nhận đăng ký thành công và kích hoạt tài khoản:

Chờ ít phút để hệ thống phê duyệt tài khoản

Sau đó khách hàng chọn Kích hoạt tài khoản

Hoàn thành đăng ký và chờ duyệt tài khoản

Sau khi đăng ký và kích hoạt thành công bạn có thể sử dụng tài khoản để giao dịch online hoặc thao tác thanh toán hóa đơn, chi trả dịch vụ mua sắm, quét mã QR Code tại hệ thống cửa hàng/dịch vụ… mà không cần tới ngân hàng kích hoạt tính năng ngân hàng, nhanh chóng và tiện ích ngay tại nhà với TNEX MSB.

Phát hành thẻ ATM TNEX

Làm thẻ ATM TNEX online ngay tại nhà chỉ nhận ngay thẻ ATM màu xanh sang xịn, ngân hàng TNEX sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch bằng như rút tiền mặt tại cây ATM, thanh toán tại các máy POS, thanh toán online hoặc chuyển khoản qua số thẻ… một cách dễ dàng, chỉ với các bước đơn giản thao tác nhanh trong vòng 1 phút là sở hữu ngay thẻ ATM, nhận thẻ ngay tại nhà miễn phí chỉ trong khoảng 2 – 3 ngày.

Bước 1: Đăng nhập app TNEX và chọn mục Thẻ TNEX.

Bước 2: Bấm vào chọn tính năng Phát hành thẻ miễn phí.

Đăng ký phát hành thẻ ATM TNEX online

Bước 3: Điền thông tin Địa chỉ nhận thẻ tại nhà của bạn.

Bước 4: Nhận thẻ ATM TNEX ngay tại nhà không mất phí.

Nhận thẻ TNEX MSB tận tay miễn phí 100%

Bước 5: Đăng nhập app TNEX để kích hoạt thẻ & đổi mã PIN.

Kết

Như vậy, với dịch vụ đến từ ngân hàng thế hệ mới TNEX, bạn có thể ngồi tại nhà thực hiện thao tác mở thẻ ATM trực tuyến chỉ mất vài phút. Ngoài ra, ngân hàng TNEX còn hỗ trợ nhiều tính năng như phát hành thẻ ngân hàng tại nhà miễn phí giao thẻ tận tay khách hàng, áp dụng công nghệ định danh siêu mã khoá bảo mật an toàn cho khách hàng sử dụng, cung cấp nền tảng ứng dụng cho chuỗi cửa hàng/doanh nghiệp kinh doanh… Vậy thì, còn chần chừ gì mà không tải ngay siêu ứng dụng đến từ ngân hàng thuần số TNEX MSB về điện thoại của bạn và trải nghiệm ngay hôm nay thôi nào!