Những bà vợ nội trợ luôn phải rất đau đầu về cách phân chia chi tiêu tài chính của gia đình sao cho hợp lý, không phải “âm nguồn ngân sách” nhưng phải đầy đủ. Điều này thật sự khó khăn đối với những người dùng bận rộn nếu phải ghi chép chi tiêu bằng sổ sách thông thường. Hiểu được nỗi lòng ấy, bài viết hôm nay cũng sẽ bật mí đến bạn app hỗ trợ quản lý chi tiêu gia đình thông minh nhé.

 Quản lý chi tiêu gia đình hiệu quả mang đến những lợi ích gì?

Quản lý chi tiêu gia đình hiệu quả mang đến những lợi ích gì?

Quản lý chi tiêu gia đình có thật sự cần thiết không?

Phân bổ nguồn ngân sách của gia đình là một điều cần thiết và quan trọng nhằm có thể dễ dàng quản lý dòng tiền của gia đình bạn đi theo một quỹ đạo cụ thể hơn, hạn chế tối đa các vấn đề phức tạp phát sinh về tài chính có thể xảy ra. Xây dựng quỹ gia đình hợp lý sẽ giúp bạn:

  • Chi tiêu tiền của bạn một cách hợp lý, khôn ngoan vào những thứ bạn cần thiết bắt buộc phải có, hay gọi cách khác là nhu cầu thiết yếu của bạn.
  • Tiết kiệm tiền cho những thứ bạn thích, những nhu cầu phát sinh nhưng có thể sống thiếu, chẳng hạn như một chiếc túi hot trend, một cây son hàng hiệu,…
  • Để dành được tiền cho những khoản phí phát sinh, không thể lường trước được, ví dụ như đau ốm, bệnh tật, xây sửa nhà cửa, thất nghiệp,…
  • Hạn chế tối đa những trường hợp mâu thuẫn gia đình có thể xảy ra vì áp lực tài chính.

Top 2 app quản lý tài chính ưa chuộng hiện nay 

Money Lover

Đây là một ứng dụng quản lý chi tiêu thông minh với mục đích sẽ giúp người dùng dễ dàng  quản lý được các khoản thu và chi, tạo lập và theo dõi kế hoạch tài chính trong thời gian ngắn hạn và cả dài hạn. Đặc biệt Money Lover cũng hỗ trợ người dùng nhập các khoản theo phân loại các nhóm tài chính rõ ràng, phù hợp với đa dạng các nhu cầu của cá nhân và đồng thời sẽ nhắc nhở bạn để chi tiêu được hợp lý hơn trong tầm kiểm soát. Ngoài ra, ứng dụng còn tạo biểu đồ nhằm để đánh giá sự biến thiên nguồn tài chính của người dùng nhằm giúp bạn dễ dàng đánh giá và so sánh xem đã tiêu xài hợp lý so với tháng trước chưa. 

Quản lý chi tiêu hiệu quả mang lại những lợi ích gì?

Quản lý chi tiêu hiệu quả mang lại những lợi ích gì?

Tính năng quản lý chi tiêu từ Ngân hàng số TNEX

TNEX là một ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam được ra mắt vào năm 2020. Ngân hàng hiện đang được nhiều người dùng ưa chuộng bởi chất lượng cao và đa dạng các dịch vụ hỗ trợ. Bởi vì ngân hàng không chỉ mang lại giải pháp tài chính toàn diện, hiệu quả, tiện ích ngân hàng miễn phí dựa trên nền tảng công nghệ số, mà TNEX còn tạo ra một phong cách sống hiện đại, mới mẻ cho tất cả mọi người.

TNEX mang tới cho bạn dịch vụ tài chính miễn phí toàn diện, đảm bảo không phát sinh bất kỳ loại phí ẩn nào trong quá trình sử dụng. Bạn không cần lo lắng về các khoản phí như phí rút tiền, phí chuyển tiền, phí quản lý và duy trì tài khoản, phí thường niên vì TNEX miễn 100% cho bạn.

Nếu bạn không tự tin về việc quản lý tiền của bản thân hoặc bạn cần trợ giúp để kiểm soát tài chính của gia đình mình, bạn có thể sử dụng tính năng quản lý tài chính của TNEX.

Với hai tính năng giúp cá nhân, hội nhóm có thể tạo quỹ chi tiêu một cách dễ dàng gồm:

  • Quản lý chi tiêu: Cho phép bạn đặt hạn mức chi tiêu, cảnh báo chi tiêu, ghi chép thu chi hàng ngày nhờ đó kiểm soát dòng tiền các nhân một cách hiệu quả.
  • Quỹ đa năng: Cho phép tự tạo quỹ gia đình, hội nhóm,… từ đó giúp phân bổ nguồn tiền chung dễ dàng. Đây cũng là tính năng tuyệt vời dành cho các thủ quỹ, giúp việc gom quỹ, chi tiêu quỹ thuận tiện và rõ ràng hơn.

 Ngân hàng thuần số TNEX

Ngân hàng thuần số TNEX

Tổng kết 

Bài viết trên đây cũng đã giới thiệu đến khách hàng 2 app quản lý chi tiêu gia đình hiệu quả và cực kỳ đơn giản dành cho những bà mẹ nội trợ. Hy vọng rằng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm được một người bạn đồng hành cùng mình trong việc quản lý tài chính nhé.

>>> Xem thêm: Thanh toán điện nước online từ a – z cho Gen Z mù công nghệ