Theo thường lệ, mỗi cuối tháng bạn sẽ phải đóng tiền điện nước tại điểm thu tiền hoặc nhân viên sẽ đến tận nhà để thu. Thế nhưng, công việc bận rộn, không phải lúc nào bạn cũng có mặt ở nhà để thanh toán tiền cho nhân viên, nhưng các điểm thu tiền lại làm việc vào khung giờ hành chính – trùng với thời gian làm việc của nhiều bạn. Vậy nên khó để việc thanh toán diễn ra đúng hạn. Để giải quyết vấn đề này, dịch vụ thanh toán điện nước online đã ra đời nhằm hỗ trợ cho khách hàng thanh toán các hóa đơn dịch vụ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Cùng tìm hiểu dịch vụ tiện ích này ngay sau đây nhé!

Thanh toán tiền nước trực tuyến có lợi ích gì?

Có những hình thức thanh toán điện nước online nào?

Trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể thanh toán các hóa đơn dịch vụ mỗi tháng như điện, nước, internet,… với đa dạng các hình thức khác nhau mà không cần sử dụng đến tiền mặt. Tiêu biểu có thể kể đến như:

Thanh toán thông qua chuyển khoản

Khách hàng có thể chuyển khoản đến tài khoản của nhà cung cấp dịch vụ. Với cách này, bạn cần ghi rõ họ tên chủ hộ, mã khách hàng và một số các thông tin cần thiết khác theo yêu cầu. Và hãy nhớ kiểm tra lại thông tin thanh toán thật kỹ để tránh nhầm lẫn nhé.

Thanh toán qua trích nợ tự động

Ở cách này bạn có thể trực tiếp đi đến quầy giao dịch của ngân hàng hoặc truy cập website của ngân hàng để đăng ký trích nợ tự động. Đều đặn mỗi tháng, ngân hàng sẽ tự động trừ vào tài khoản của bạn để thanh toán điện nước mà không cần bạn xác nhận giao dịch. Cách này sẽ phù hợp với những bạn não cá vàng hay quên việc thanh toán hàng tháng.

Thanh toán bằng ví điện tử

Hình thức thanh toán này cũng khá phổ biến. Những chiếc ví điện tử được người dùng sử dụng nhiều hiện nay như Momo, Shopee Pay, Zalo Pay, Payoo,…. Chúng không những hỗ trợ khách hàng thanh toán các hóa đơn một cách dễ dàng mà còn hỗ trợ mua sắm trực tuyến tại các trang thương mại điện tử vô cùng tiện lợi.

Mobile Banking

Nếu thanh toán với hình thức này khách hàng cần đăng ký và kích hoạt sử dụng dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng. Phương thức thanh toán hoá đơn online thông qua Mobile cũng là một trong số các dịch vụ nổi bật mà ngân hàng thuần số TNEX cung cấp và được rất nhiều các bạn trẻ tin tưởng và ưa chuộng bởi sự an toàn, tính bảo mật cao, nhanh chóng mà hoàn toàn miễn phí. 

Cách thanh toán điện nước online đơn giản, dễ thao tác

Ngân hàng thuần số TNEX – Giải pháp hiệu quả giúp việc thanh toán điện nước online được dễ dàng

Để thực hiện thanh toán hoá đơn điện nước online trên TNEX, trước hết bạn cần đăng ký tài khoản theo các bước hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Tìm và tải ứng dụng TNEX về điện thoại.
  • Bước 2: Điền các thông tin đăng ký theo yêu cầu.
  • Bước 3: Chụp 2 mặt của CCCD/ CMND.
  • Bước 4: Tiến hành định danh điện tử theo hướng dẫn.
  • Bước 5: Nhập mã xác thực và hoàn thành đăng ký.

Sau khi đăng ký thành công, bạn có thể thanh toán hoá đơn theo quy trình dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng, chọn mục hoá đơn và bấm chọn loại hình thanh toán (điện, nước, internet,…) rồi sau đó chọn đơn vị thanh toán
  • Bước 2: Nhập mã khách hàng.
  • Bước 3: Chọn “nguồn thanh toán” (Tài khoản Energy hoặc CA) và bấm xác nhận.
  • Bước 4: Cuối cùng kiểm tra lại thông tin hoá đơn thanh toán rồi nhập mã xác nhận mà bạn đã đăng ký.

Hoàn thành xong màn hình sẽ hiển thị thông báo cho bạn khi giao dịch thành công.

Hướng dẫn thanh toán tại TNEX

Tổng kết

Qua bài viết trên, hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể thanh toán điện nước online hàng tháng một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bên cạnh việc hỗ trợ thanh toán các hóa đơn qua hình thức online, TNEX còn cung cấp đến khách hàng, đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ nhiều tiện ích hấp dẫn khác như app đếm bước chân, nhật ký cảm xúc, app quản lý chi tiêu,…. Nhanh tay đăng ký tài khoản TNEX để trải nghiệm ngay những tính năng đầy hấp dẫn này nhé!