Phương thức chuyển tiền online đã và đang chiếm được lòng tin và sự ưa chuộng của rất nhiều người dùng. Chẳng hạn như là hiện nay hầu hết khi mua hàng, thanh toán hóa đơn điện nước, mua vé tàu,…đều sử dụng hình thức chuyển khoản là đa số. Hiểu được sự tiện ích ấy, bài viết dưới đây sẽ bật mí đến bạn một vài tip để chuyển tiền được nhanh chóng, đơn giản và an toàn nhé.

Sử dụng dịch vụ chuyển khoản trực tuyến

Cách thức chuyển tiền online nhanh chóng và an toàn

Bảo mật thông tin mọi lúc, mọi nơi

Trên nền tảng mạng trực tuyến chưa bao giờ là môi trường an toàn 100% cả, khách hàng tuyệt đối nói không với việc mượn điện thoại, máy tính hay các thiết bị công cộng để chuyển khoản, việc quên đăng xuất luôn là cơ hội tốt cho kẻ gian trục lợi. Chỉ nên sử dụng thiết bị cá nhân của mình để thực hiện các giao dịch tài chính thôi nhé, và sau khi hoàn tất giao dịch nhớ hãy đăng xuất để giảm thiểu rủi ro lạm dụng tài khoản khi bạn cho người khác mượn điện thoại nhé.

Kiểm tra thông tin người nhận

Việc chuyển tiền nhầm tài khoản cũng không còn quá xa lạ đối với người dùng dịch vụ ngân hàng. Việc có lấy lại được số tiền đã chuyển hay không phụ thuộc vào người nhận có chịu chuyển lại tiền hay không, khi đó ngân hàng cũng không thể giúp được gì cho bạn. Vậy nên, hãy dành ra vài phút để kiểm tra thông tin người nhận như: tên, số tài khoản, số tiền hay chi nhánh ngân hàng,.. để hạn chế tối đa các trường hợp không đáng có như thế nhé.

Kiểm tra giao dịch

Nếu là người thường xuyên sử dụng dịch vụ chuyển khoản online mà không đăng ký SMS banking quả là một thiếu sót lớn. Với chức năng này, mọi thông tin về cuộc giao dịch sẽ được gửi ngay về số điện thoại của bạn. Như thế bạn đã có thể kiểm soát được tài khoản của mình cực tiện lợi. Và tất nhiên bạn cũng sẽ phải bỏ ra một khoản phí nho nhỏ nhưng so với tiện ích mà dịch vụ này mang lại là vô cùng tiện lợi.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ chuyển tiền online

Hướng dẫn cách chuyển tiền miễn phí trên app TNEX

Vì sao nên sử dụng dịch vụ tại ngân hàng TNEX?

TNEX là một ngân hàng thuần số đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào năm 2020 dưới sự phát hành và phát triển của ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB). Một điều rất vinh dự phải kể đến đó là TNEX đã thuộc top “Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam năm 2022”. Ngân hàng TNEX hiện đang hỗ trợ các dịch vụ tiêu biểu và thiết thực như:

  • Chuyển – nhận tiền đơn giản và nhanh chóng.
  • Thanh toán hoá đơn (điện – nước – viễn thông).
  • Quản lý chi tiêu, quỹ đa năng.
  • App đếm bước chân.
  • Dịch vụ bảo hiểm.
  • … 

Chuyển tiền cho người dùng sử dụng TNEX

Bước 1: Tại màn hình thanh toán, chọn mục chuyển tiền, sau đó lựa chọn tính năng thêm người nhận

Bước 2: Chọn chuyển trong TNEX 

Bước 3: Nhập số điện thoại hoặc số số tài khoản của người thụ hưởng => bấm vào mục ” Tra cứu thông tin”

Bước 4: Tại mục thanh toán, khách hàng lựa chọn một nguồn thanh toán thích hợp từ tài khoản thanh toán CA hoặc tài khoản Energy(nếu nguồn thanh toán là tài khoản Energy thì tài khoản nhận phải cùng là tài khoản Energy), tiếp đến là nhập số tiền cần chuyển đi và nội dung chuyển tiền rồi bấm vào tiếp tục

Bước 5: Người dùng kiểm tra lại toàn bộ thông tin và nhập mã xác thực OTP để hoàn tất giao dịch

Cách chuyển tiền cho người dùng khác ngân hàng 

Bước 1: Truy cập vào màn hình chính của app. Tại mục chuyển tiền lựa chọn tính năng thêm người nhận

Bước 2: Chọn chuyển ngoài TNEX

Bước 3: Người dùng nhập chính xác số tài khoản hoặc số thẻ ngân hàng của người thụ hưởng 

Nếu chuyển khoản tới số tài khoản, người dùng hãy lựa chọn ngân hàng thụ hưởng phù hợp rồi mới bấm vào “Tra cứu thông tin”

Bước 4: Thực hiện lựa chọn nguồn thanh toán thích hợp từ tài khoản thanh toán. Nhập chính xác số tiền cần chuyển đi và nội dung chuyển tiền rồi bấm vào TIẾP TỤC

Bước 5: Xác nhận và kiểm tra toàn bộ thông tin và thực hiện nhập mã xác thực giao dịch để hoàn tất giao dịch

Sử dụng internet banking trên app TNEX

Tổng kết 

Như vậy, bài viết trên đây cũng đã giới thiệu đến bạn cách chuyển tiền online một cách nhanh chóng và an toàn hiện nay. Hãy đến ngay với ngân hàng TNEX để được trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời tại đây nhé.

>>>Xem thêm: Nên sử dụng app quản lý chi tiêu miễn phí nào?