Một số lưu ý quan trọng khi lau chùi tivi màn hình phẳng

Khi lau chùi tivi màn hình phẳng, các bạn cần nhớ rõ những lưu ý sau đây để giúp vệ sinh sạch sẽ tivi và bảo quản tivi được lâu bền hơn.

Những chiếc tivi màn hình phẳng sau một thời gian sử dụng chúng sẽ bị bám bụi bẩn, trông rất mất thẩm mỹ và cần được vệ sinh cho sạch sẽ ngay lập tức. Nhưng ngày nay, những chiếc tivi hiện đại đều có các lớp phủ đặc biệt trên phần bề mặt nên nếu không sử dụng loại dung dịch tẩy rửa phù hợp có thể khiến màn hình tivi bị hư hại nặng nề.

Ngoài ra, các bạn cũng không nên sử dụng nước tẩy rửa gương, kính vì trong thành phần có chứa cồn và amoniac, cũng không thích hợp với màn hình tivi. Để có thể vệ sinh sạch sẽ và bảo vệ tivi thì các bạn hãy nhớ những lưu ý sau đây.

lưu ý đối với tivi màn hình phẳng

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh tivi màn hình phẳng

Trước khi vệ sinh tivi, các bạn nên nhớ tắt nguồn tivi, tháo hết những dây nhợ để đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình vệ sinh tivi và cũng tránh tivi bị hư hỏng.

Phần bề mặt màn hình tivi là phần cực kỳ nhạy cảm, dễ hư hỏng nhất khi vệ sinh màn hình. Các bạn nên sử dụng loại vải mềm để vệ sinh là tốt nhất.

Khi vệ sinh màn hình tivi, các bạn nên dùng khăn khô để lau qua lớp bụi bám bên ngoài trước. Sau đó tẩm ướt miếng vải mềm khác với dung dịch nước – xà phòng theo tỉ lê 100:1 rồi vắt cho hết dung dịch. Lấy miếng vải lau màn hình từ trên xuống dưới và từ trái sang phải.

Khi lau xong, nhớ dùng khăn khô và sạch lau lại một lần nữa, tránh để màn hình bị ẩm ướt quá lâu.

Phần khung bên ngoài và đằng sau màn hình rất dễ bị trầy xước trong quá trình lau chùi. Vì thế, khi vệ sinh tivi, các bạn nên sử dụng loại vải được nhà sản xuất cung cấp kèm theo hoặc dùng vải mềm để lau chùi. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên nhẹ tay khi lau chùi để tivi không bị ảnh hưởng.

Không được phun nước hay bất kỳ dung dịch nào khác trực tiếp lên màn hình của tivi để phòng ngừa hiện tượng sốc điện xảy ra và bảo vệ những linh kiện, chi tiết nhỏ tivi khỏi bị hư hỏng.

Những loại hóa chất tuyệt đối không nên dùng lên màn hình hoặc tiếp xúc với màn hình: cồn, xăng dầu, axit,  dung môi hoặc chất pha loãng, thuốc xịt sâu bo và các loại chất tẩy rửa có chứa chất kiềm hòa tan.

Bạn có thể sử dụng giấm pha với nước để làm nước lau màn hình. Nên nhớ chỉ pha giấm với lượng rất nhỏ thôi nhé.

Sau khi vệ sinh tivi thì các bạn nên đặt nó ở nơi ít bụi bẩn hoặc dùng một tấm vải sạch để che phủ. Bạn cũng có thể dùng máy hút ẩm đặt cạnh tivi để bảo vệ tivi của bạn nữa đấy.

Nếu bạn phát hiện màn hình tivi bị rộp thì lập tức mang đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ và kiểm tra tốt nhất.

Hi vọng các bạn đã hiểu rõ và nhớ hết những lưu ý quan trọng như trên để có thể giữ cho chiếc tivi luôn sạch sẽ và sử dụng được lâu bền. Chúc các bạn thành công nhé!