Tài khoản ngân hàng là một công cụ thông minh quá quen thuộc cho người dùng hiện nay trong việc cất giữ và lưu thông tiền được an toàn hơn. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến nhiều người hiện nay, đặc biệt là giới trẻ có nhu cầu mở tài khoản ngày càng nhiều hơn. Và bài viết ngày hôm nay sẽ bật mí đến bạn một cách tạo tài khoản ngân hàng online cực đơn giản và tiện lợi ngay tại nhà dành cho thế hệ trẻ hiện nay nhé. Cùng tìm hiểu nào!

Cách tạo tài khoản ngân hàng online cực đơn giản và tiện lợi ngay tại nhà

Cách tạo tài khoản ngân hàng online cực đơn giản và tiện lợi ngay tại nhà

Điều kiện để người dùng được phép đăng ký tài khoản ngân hàng online

Đối với khách hàng cá nhân

  • Người dùng là một công dân đang sinh sống tại Việt Nam. Trường hợp là người nước ngoài thì thị thực hợp pháp phải trên 12 tháng.
  • Cá nhân là công dân có độ tuổi từ 16 tuổi trở lên và có đủ năng lực hành vi dân sự.
  • Có giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng hiện hành.

Đối với khách hàng doanh nghiệp

  • Doanh nghiệp có tư cách pháp nhân hợp pháp theo Luật Doanh Nghiệp 2014.
  • Là công ty Cổ phần/Hợp Danh/TNHH MTV hoặc TNHH hai thành viên.
  • Có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Có mẫu mộc dấu của doanh nghiệp.

Điều kiện để người dùng được phép đăng ký tài khoản ngân hàng online

Điều kiện để người dùng được phép đăng ký tài khoản ngân hàng online

Nên mở tài khoản ngân hàng nào không mất phí hiện nay?

TNEX – Ngân hàng không thu phí trọn đời

TNEX là một ngân hàng thuần đầu tiên tại Việt Nam được bảo trợ bởi Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB). Thương hiệu TNEX được hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia, lãnh đạo hàng đầu quốc tế cùng với sự phát triển bởi đội ngũ người Việt trẻ nhiệt huyết, sáng tạo và giàu năng lượng dành cho người Việt đã mang tới giải pháp tài chính tin cậy, thuận ích sống tốt hơn cho khách hàng.

Một điều đặc biệt và khác biệt của ngân hàng TNEX phải kể đến đó chính là chính sách “5 KHÔNG” ưu đãi trọn đời, bao gồm: không phí chuyển tiền nội bộ và cả liên ngân hàng, không phí rút tiền tại ATM, không phí duy trì tài khoản, không phí thường niên, không thu bất kỳ loại phí ẩn nào khác trong suốt quá trình sử dụng.

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng tại TNEX 

Bước 1: Tải ứng dụng TNEX tại App Store hoặc CH Play trên điện thoại của bạn. Sau khi đã cài đặt thành công, người dùng truy cập vào màn hình, chọn mục “đăng ký”. Tại đây, người dùng điền đầy đủ các thông tin đăng ký như sau: số điện thoại, mật khẩu truy cập và email của bạn. Trong đó:

  • Số điện thoại: là số điện thoại do khách hàng sở hữu, có đăng ký với nhà mạng.
  • Email: của người dùng đang sử dụng.
  • Mật khẩu truy cập: Là mã số mật cá nhân tự thuyết lập để người dùng sử dụng khi đăng nhập vào ứng dụng TNEX. Mật khẩu có độ dài ít nhất 6 ký tự, bao gồm các: chữ cái, Chữ hoa, chữ thường, số, ký tự đặc biệt (bao gồm các ký tự: @#$%^&+=).

Bước 2: Khách hàng thực hiện chụp mặt trước và sau của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân từ bản chính để hệ thống xác minh danh tính.

Bước 3: Chụp ảnh khuôn mặt và thực hiện các thao tác theo đúng hướng dẫn trên ứng dụng như xoay trái/ phải, nhìn thẳng,…

Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đăng ký và xác nhận đồng ý với các điều kiện điều khoản. Sau khi các thông tin đăng ký đã chính xác, người dùng nhập mã xác thực OTP được gửi tới số điện thoại mà bạn đã đăng ký ở bước 1 để xác thực và hoàn tất quy trình.

Kết thúc bước 4 này, những thông tin đăng ký của bạn đã được TNEX ghi nhận. TNEX sẽ gửi thông báo xét duyệt đến cho bạn ngay khi tài khoản thanh toán của bạn được mở. Sau khi tài khoản được kích hoạt thì bạn đã có thể sử dụng ngay các dịch vụ tại đó.

Hướng dẫn cách mở tài khoản tại TNEX

Hướng dẫn cách mở tài khoản tại TNEX

>>> Xem thêm: 3 lưu ý cần nhớ khi mở tìa khoản ngân hàng online

Tổng kết

Mở tài khoản ngân hàng sẽ hỗ trợ rất nhiều lợi ích tiện nghi cho cuộc sống của người dùng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên cũng đã giúp khách hàng biết được cách tạo tài khoản ngân hàng online đơn giản và nhanh chóng tại nhà rồi nhé.