Điện thoại ngày nay đã trở thành vật dụng không thể thiếu với mỗi người bới tính tiện dụng của nó. Đặc biệt có rất nhiều những cách chụp hình phong cảnh đẹp bằng điện thoại ấn tượng. Tham khảo bài viết dưới đây để biết 10 cách chụp hình đẹp bằng điện thoại lưu giữ phong cảnh làm kỷ niệm.

1. Bạn cần hiểu rõ chế độ tự động để có cách chụp hình phong cảnh đẹp bằng điện thoại

Trên hầu hết những dòng điện thoại di động hiện nay đều có tính năng chụp ảnh tự động. Tính năng này giúp bạn có thể chụp được những tấm hình tuyệt vời mà không tốn sức. Lưu ý quan trọng cho bạn đó là cần phải bỏ thời gian tìm hiểu chế độ chụp tự động. Ví dụ như nên sử dụng tốc độ màn trập như nào, điều chỉnh ra sao hay độ nhạy sáng cao nên dùng khi nào? Từ đó bạn sẽ có cách chụp hình phong cảnh đẹp bằng điện thoại ấn tượng và cuốn hút.

 title=

Chụp hình tự động sẽ giúp bạn có bức hình phong cảnh nhanh chóng và dễ dàng

2. Ghi đè mặc định là rất quan trọng với cách chụp hình phong cảnh đẹp bằng điện thoại

Những chiếc điện thoại smartphone thông minh đều được thiết lập và trang bị những tính năng chụp hình hiện đại. Vì thế, bạn cần lưu ý và tìm hiểu được cách chụp hình phong cảnh đẹp bằng điện thoại với ánh sáng thật phù hợp.

Đặc biệt trong trường hợp tranh bị thiếu mất sáng, bạn có thể dùng thanh trượt nằm trên ứng dụng máy ảnh. Với mục đích làm mờ đi ảnh thì bạn có thể tăng chất lượng cũng như độ sáng chụp ảnh. Trong một số trường hợp trời quá tối thì bạn nên ưu tiên sử dụng đèn flash.

3. Cách chụp hình phong cảnh đẹp bằng điện thoại với tư thế chụp ảnh hợp lý nhất

Cách chụp hình phong cảnh đẹp bằng điện thoại liên quan rất nhiều đến tư thế chụp. Bạn phải chụp sao cho máy không rung lắc, chỉnh chế độ sao cho hợp lý. Tuy nhiên, nếu muốn hình ảnh đẹp, chân thực và ổn định thì vẫn không thể thiếu chân máy cố định.

 title=

Tư thế chụp ảnh là rất quan trọng để có những bức hình phong ảnh ấn tượng

4. Tận dụng và khai thác chế độ HDR khi thực hiện cách chụp hình phong cảnh đẹp bằng điện thoại

Chế độ chụp HDR là một dải cường độ ánh sáng mà camera có thể chụp cùng một hình ảnh mà những chi tiết ảnh vẫn được giữ nguyên. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng chế độ HDR với cách chụp hình phong cảnh đẹp bằng điện thoại.

Bởi vì để chụp hai bức ảnh và kết hợp chúng lại với nhau, camera sẽ cố gắng chụp chủ thể chuyển động nhanh. Chính vì vậy nên khi chụp một chủ thể chuyển động khá nhanh ở chế độ HDR thì sẽ dễ bị hiện tượng bóng ma. Nó khá khó chịu và khiến bức tranh mất đi sự cuốn hút.

 title=

HDR mang đến cho bạn những trải nghiệm chụp ảnh thú vị

5. Cách chụp hình phong cảnh đẹp bằng điện thoại bằng việc dùng cảm biến tổng thể của di động

Biến tổng thể trên điện thoại di động được lựa chọn để chụp hình phong cảnh. Chính vì vậy nó sẽ mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất. Trên hầu như tất cả những dòng điện thoại thông minh thì tỷ lệ hình ảnh chụp được vốn dĩ mặc định luôn là 16:9. Dù là ngay cả khi tỷ lệ của cảm biến không phải là con số này.

6. Xử lý hậu kỳ để có những tấm ảnh phong cảnh “đẹp tựa như mơ”

Cách chụp hình phong cảnh đẹp bằng điện thoại không thể thiếu đi yếu tố hậu kỳ cho ảnh. Đây được xem là giai đoạn cuối để bạn xử lý hình ảnh. Hoặc cũng có thể là chọn lựa ảnh để chụp hình phong cảnh cho thật ấn tượng. Hãy bố trí và xử lý hậu kỳ thật tinh tế để bức ảnh có được chất lượng tốt và hoàn hảo nhất.

 title=

Xử lý hậu cảnh là quá trình quan trọng mà bạn không thể bỏ qua để có tầm hình đẹp ưng ý

7. Cách 7: Bạn không thể bỏ qua việc cập nhật những ứng dụng chụp ảnh mới nhất

Với thời đại phát triển như hiện nay thì có tới vô vàn những app chụp hình phong cảnh đẹp bằng điện thoại. Hãy tìm cho mình một app chụp hình được review tốt để thực hiện chụp phong cảnh. Ứng dụng camera tốt với hiệu ứng đẹp là cách chụp hình phong cảnh đẹp bằng điện thoại mang đến cho bạn sự hài lòng.

 title=

Có rất nhiều những app chụp phong cảnh đẹp cho bạn chọn lựa

8. Không nên sử dụng zoom để chụp ảnh phong cảnh

Hầu hết camera điện thoại thông minh hiện nay đều có khả năng zoom ảnh trong khi chụp. Và hầu hết trong số đó đều là zoom kỹ thuật số. Nó không phải là zoom quang học. Thực chất thì zoom kỹ thuật số không có tác dụng gì. Nó chỉ đơn giản chỉ là mở rộng mỗi pixel hình ảnh. Chính vì vậy sẽ làm giảm rõ rệt chất lượng hình ảnh chụp phong cảnh. Đơn giản nhất là bạn có thể tưởng tượng việc sử dụng zoom kỹ thuật số sẽ chẳng khác gì việc bạn sử dụng các phần mềm làm tăng kích cỡ ảnh trên máy tính.Như vậy, cách chụp hình phong cảnh đẹp bằng điện thoại không nên zoom vào ảnh.

9. Sử dụng chế độ cận cảnh là mẹo hay tuyệt vời

Camera điện thoại tất nhiên sẽ không có được hiệu ứng bokeh tốt nhất từ ống kính góc rộng. Như vậy có nghĩa là hiệu ứng nền mờ giống như những chiếc máy ảnh DSLR là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên nó vẫn là cách chụp hình phong cảnh đẹp bằng điện thoại giúp bức hình có thêm những khoảnh khắc ấn tượng làm “lay động con tim”. Chế độ chụp cận cảnh trên máy ảnh mang đến rất nhiều những ích lợi cũng như bắt trọn được những khoảnh khắc ấn tượng của thiên nhiên, phong cảnh.

 title=

Chế độ cận cảnh giúp bạn chụp được những khoảnh khắc phong cảnh, thiên nhiên ấn tượng nhất

10. Chụp hình phong cảnh đẹp với ánh sáng thật vừa phải

Nếu bạn muốn có một bức ảnh đẹp thì ánh sáng tất nhiên là rất quan trọng. Đây là yếu tố vô cùng cần thiết để có bức hình đẹp. Dù là ảnh chân dung hay phong cảnh thì đều nên lựa chọn ánh sáng khi chụp thật hợp lý. Cảm biến máy ảnh trên điện thoại thông minh thường không đem lại hình ảnh đẹp khi mà bạn chụp hình trong điều kiện ánh sáng kém, không tốt. Chính vì vậy, cách chụp hình phong cảnh nên ưu tiên ánh sáng. Ánh sáng tốt sẽ giúp bức hình thêm lung linh và ảo diệu. Lưu ý luôn đảm bảo ánh sáng cho chủ thể chụp.

 title=

.Ánh sáng vừa phải giúp bạn có những bức hình phong cảnh ấn tượng tuyệt vời

Trên đây là các cách chụp hình phong cảnh đẹp bằng điện thoại đơn giản rất dễ thực hiện. Hy vọng rằng các thông tin hữu ích trên sẽ giúp cho các bạn có thể chụp hình phong cảnh một cách đẹp và cuốn hút nhất. Chúc bạn thành công và có được những tấm hình ưng ý về thiên nhiên và cảnh đẹp.